Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Iran kêu gọi chấm dứt các cuộc biểu tình bạo động


Ngoại trưởng Iran ông Manouchehr Mottaki kêu gọi chấm dứt các cuộc biểu tình bạo động phản đối các tranh biếm họa Tiên tri Muhammad.

Phát biểu tại Bruxelle, ông nói rằng Iran không tán thành bạo lực nhưng quyền tự do phát biểu phải được thực thi một cách có ý thức, ý ông ám chỉ lập luận cho rằng các tranh biếm họa được phổ biến tại châu Âu theo quyền tự do đó.

Tại tòa thánh Vatican, Đức giáo hoàng Benedicto tuyên bố sự tướng kính giữa các tôn giáo và hình tượng của các tôn giáo đó là điều cấp thiết. Nhưng ngài nói rằng không bao giờ có thể minh chứng được sự bất dung chấp và dùng bạo lực để đáp lại việc vi phạm các tình cảm tôn giáo.

Tại Pakistan, một liên minh chính trị hồi giáo cho biết dự tính mở rộng chiến dịch phản đối các tranh biếm họa.

Người cầm đầu liên minh đưa ra lời cam kết đó khi ông được giải tỏa ra khỏi tình trạng quản thúc tại gia ở Lahore.

Ông này là một trong hàng trăm người hồi giáo có chủ trương cứng rắn đã bị bắt ở Pakistan trước một cuộc biểu tình bị ngăn cấm ở thủ đô Islamabad hồi hôm qua.

Tại thành phố Jalalabad ở lân bang Afghanistan, khoảng 2 ngàn sinh viên đã kêu gọi các quốc gia hồi giáo cắt đứt bang giao với Đan Mạch trong một cuộc biểu tình mới để phản đối các tranh biếm họa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG