Đường dẫn truy cập

Thẩm Quyền Palestine đồng ý trả 50 triệu đôla tiền viện trợ của Hoa Kỳ


Hoa Kỳ cho hay Thẩm Quyền Palestine đồng ý hoàn trả gần 50 triệu đôla tiền viện trợ của Hoa Kỳ.

Hôm thứ Sáu, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, ông Sean McCormack, nói Washington đã yêu cầu chính quyền lâm thời Palestine do ông Mahmoud Abbas lãnh đạo, trả lại ngân khoản ấy, bởi vì Hoa Kỳ không muốn số tiền này rơi vào tay của một chính phủ do nhóm Hamas lãnh đạo.

Tân Quốc Hội Palestine, với đa số ghế trong tay phe Hamas, sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày thứ Bảy. Hoa Kỳ tuyên bố sẽ không giao du với nhóm Hamas, trừ phi nhóm này thừa nhận quyền hiện hữu của nước Israel.

Ông Sean McCormack còn cho hay 50 triệu đôla được Hoa Kỳ chuyển ngân cho Thẩm Quyền Palestine hồi năm ngoái, vẫn còn nguyên vẹn.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói có khả năng ngân khoản này sẽ được chuyển sang để hỗ trợ các nỗ lực nhân đạo tại các vùng lãnh thổ Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG