Đường dẫn truy cập

Israel kêu gọi áp dụng các biện pháp trừng phạt chính phủ Hamas


Bộ Trưởng Quốc Phòng Israel kêu gọi áp dụng các biện pháp trừng phạt Thẩm Quyền Palestine, tiếp theo sau thắng lợi của phe Hamas trong các cuộc bầu cử Quốc Hội tại Palestine.

Hôm thứ Năm, ông Shaul Mofaz đã đồng ý với các đề nghị này mà theo dự trù thì sẽ được quyền Thủ Tướng Israel Ehud Olmert cứu xét vào ngày hôm nay, thứ Sáu.

Các biện pháp trừng phạt sẽ bao gồm việc cấm các công nhân Palestine đi vào Israel để làm việc, và ngưng chuyển giao tiền thuế lợi tức tối cần cho các giới chức Palestine. Tuy nhiên theo tin tức từ Israel thì các viện trợ nhân đạo cho Palestine vẫn sẽ được tiếp tục.

Israel đã nhiều lần lên tiếng cảnh báo rằng họ sẽ không thương thuyết với 1 chính quyền dưới sự lãnh đạo của Hamas, một tổ chức mà Israel và Hoa Kỳ xem là khủng bố.

Quốc Hội Palestine sẽ làm lễ tuyên thệ nhậm chức cho các thành viên trong nhóm Hamas vào ngày thứ Bảy này.

Theo lời các giới chức Hamas thì nhà lãnh đạo kỳ cựu của Hamas là ông Ismail Haniyeh, có lẻ sẽ được chỉ định làm tân Thủ Tướng Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG