Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ sẽ không viện trợ cho chính phủ Palestine do Hamas cầm đầu


Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ, Condoleezza Rice, cho biết Hoa Kỳ sẽ không viện trợ cho chính phủ Palestine do Hamas cầm đầu, tuy nhiên vẫn tiếp tục đóng góp cho các chương trình nhân đạo như chủng ngừa cho trẻ em Palestine.

Trình bày trước một ủy ban thượng viện hôm thứ tư, Ngoại Trưởng Rice lập lại rằng Hoa Kỳ yêu cầu Hamas phải đáp ứng các đòi hỏi của quốc tế là phải từ bỏ bạo động và công nhận quyền tồn tại của Israel.

Hamas đang chuẩn bị nắm quyền hội đồng lập pháp bắt đầu từ thứ bảy này. Hôm thứ tư Hamas đã tiến cử ông Abdel Aziz Duaik làm chủ tịch hội đồng và ông Mahmoud Zahar lãnh đạo phái này.

Trong khi đó những nhà hoạch định chính sách hàng đầu của Israel đã bắt đầu một cuộc họp kéo dài 3 ngày nhằm thảo luận các đường lối đối với chính phủ Palestine do Hamas cầm đầu.

Quyền Thủ Tướng Emud Olmert nói rằng Israel sẽ không tiếp xúc với Palestine nếu Hamas vẫn tiếp tục chính sách khủng bố và không công nhận Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG