Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Rice ủng hộ Libăng


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice bất ngờ ghé thăm Liban để nhấn mạnh đến sự ủng hộ của Hoa Kỳ dành cho Liban vào lúc nước này tìm cách thoát khỏi sự thống trị nhiều năm của Syri.

Bà Rice đã gặp tân thủ tướng Fuad Saniora và các giới chức khác tại Beirut hôm nay. Nhưng bà không gặp tổng thống Emile Lahoud thân Syri mà các nhà lãnh đạo chống Syri đang tìm cách lật đổ.

Bà Rice dừng chân ở Liban trước khi lên đường đến tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất để kết thúc chuyến công du Trung Đông nhắm mục đích thuyết phục các chính phủ Ả Rập nên có một lập trường cứng rắn hơn đối với chính phủ Palestine do phe Hamas lãnh đạo.

Trước khi đến Liban, bà Rice đã gặp các giới chức Ả Rập Saudi tại Riyadh. Các giới chức này đã bác bỏ lời yêu cầu của bà đề nghị từ chối ngoại viện cho chính phủ Palestine.Hôm qua, Ai Cập nói rằng Hoa Kỳ nên dành cho Hamas thêm thời giờ để thay đổi chủ tương chống Israel trước khi cắt đứt tài trợ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG