Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ Hamas gặp các giới chức Thổ Nhĩ Kỳ ở Ankara


Lãnh tụ chính trị của Tổ chức Hamas của Palestine sống lưu vong, Khaled Mashaal, đăng thảo luận với các nhà lãnh đạo Thổ nhĩ kỳ tại Ankara, giữa lúc tổ chức Hamas chuẩn bị cầm đầu tân chính phủ Palestine.

Thổ nhĩ kỳ vẫn duy trì quan hệ mật thiết với cả Israel và Palestine, cho biết sẽ chuyển đến tổ chức Hamas yêu cầu của quốc tế là từ bỏ bảo động và thừa nhận quyền hiện hữu của Israel.

Cuộc họp diễn ra tại Ankara trongkhi Hoa Kỳ, Liên hiệp Âu châu và Israel tạo áp lực cô lập Hamas cho đến khi tổ chức này đáp ứng các yêu cầu của quốc tế.

Hoa kỳ và Liên hiệp Âu châu cũng dọa ngưng viện trợ cho thẩm quyền Palestine trừ phi Hamas đồng ý tuân thủ các thỏa hiệp đã đạt được giữa Israel và Palestine trước đây.

Nga, một thành viên trong bộ tứ hòa bình gồm cả Hamas cam kết tìm cách tiến tới hòa bình với Israel. Các giới chức Nga và Hamas dự trù sẽ họp tại Maskva trong tháng tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG