Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Rice hội kiến tổng thống Ai Cập Hosni Mubarrak


Ngoại trưởng Hoa kỳ Condoleeza Rice vừa hội kiến tổng thống Hosni Mubarrak của Ai cập trong lúc tiếp tục chuyến công du vùng Trung Đông.

Cuộc thảo luận ngày hôm nay với nhà lãnh đạo Ai cập tập trung về vấn đề liên quan tới việc nhóm chủ chiến Hamas thắng lớn trong cuộc bầu cử quốc hội Palestine. Hôm nay, bà Rice cũng gặp gỡ các nhân vật tranh đấu cho dân chủ Ai cập.

Chi tiết các cuộc thảo luận này chưa được tiết lộ. Chuyến đi của nữ ngoại trưởng Mỹ có mục đích thuyết phục các chính phủ trong khối Ả rập có lập trường cứng rắn đối với chính phủ Palestine do Hamas lãnh đạo. Sau khi rời Ai cập, bà Rice lên đường tới Ả Rập Saudi và Liên hiệp các tiểu vương quốc Ả rập.

Hôm qua, bà đã hội kiến ngoại trưởng Ahmed Abdul Gheit của Ai cập tại Cairo. Trong cuộc họp này, bà Rice nói rằng nhóm Hamas phải lựa chọn giữa khủng bố với chính trị nếu họ muốn lãnh đạo thành công một chính phủ Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG