Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Israel giao tranh với các phần tử tranh đấu Palestine tại Nablus


Một phần tử tranh đấu Palestine thiệt mạng và 2 binh sĩ Israel bị thương ngày hôm nay trong một cuộc chạm súng tại thị trấn Nablus ở vùng Bờ Tây sông Jordan.

Những người Palestine được chứng kiến nói rằng, cuộc giao tranh này nổ ra khi binh sĩ Israel bao vây một ngôi nhà và tìm cách bắt một phần tử tranh đấu phải đầu hàng. Những người được mục kích nói rằng, người đàn ông thiệt mạng là một cấp chỉ huy địa phương của Tổ chức Thánh Chiến Hồi Giáo.

Vài giờ trước đó, cuộc không kích của Israel trong vùng Bờ Tây sông Jordan đã làm thiệt mạng 2 thành viên của tổ chức Binh Đoàn Tử Đạo Al-Aqsa, tức là cánh võ trang trong phe Fatah của Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas.

Trong khi đó tại Ai Cập, các nhà lãnh đạo của tổ chức Palestine tranh đấu Hamas đang thảo luận về việc thành lập một tân chính phủ Palestine.Các nhà lãnh đạo tổ chức Hamas cũng sẽ thảo luận về việc liệu nhóm này có tôn trong những hiệp định ký kết với Israel trước đây hay không.

Một nguyên tắc trong việc thành lập tổ chức Hamas là phải hủy diệt Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG