Đường dẫn truy cập

3 người Palestine thiệt mạng trong vụ không kích của Israel ở dải Gaza


Lực lượng Israel thực hiện các vụ không kích nhắm vào một chiếc xe hơi và các tòa nhà có liên hệ với nhóm chủ chiến Palestine Biệt đoàn Thánh tử đạo al-Aqsa.

3 người đàn ông Palestine đã bị hạ sát trong một cuộc tấn công ở dải Gaza trong khi máy bay và trọng pháo của Israel cũng nhắm mục tiêu vào các khu vực gần thị trấn Beit Hanoun ở bắc bộ dải Gaza. Israel mở các cuộc tấn công hôm nay sau khi phe Palestine bắn hỏa tiễn từ dải Gaza vào nam bộ Israel hôm thứ sáu.

Ở các nơi khác, cảnh sát Israel cho hay một người đàn ông Palestine mang dao đã giết một phụ nữ và gây thương tích cho 5 hành khách khác trên một chuyến xe buýt gần Tel Aviv. Nhà chức trách cho hay người đàn ông này đã xâm nhập Israel từ vùng tây ngạn.

Tình hình căng thẳng giữa Israel và người Palestine đã gia tăng trong những ngày gân đây sau khi Israel hạ sát một viên chỉ huy cao cấp của nhóm chủ chiến hồi giáo Jihad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG