Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ Nepal kêu gọi công dân đi bầu


Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ Nepal, ông Kamal Thapa, nói rằng lực lượng an ninh sẽ sử dụng biện pháp mạnh đối với bất cứ ai muốn phá hoại cuộc bầu cử hội đồng tỉnh hoặc làm hại tới các cử tri.

Hôm nay, ông Thapa đã kêu gọi các công dân đi bầu và nói rằng chính phủ đã bố trí an ninh đầy đủ để có thể thực hiện an cuộc bầu cử một cách công bằng và an toàn.

Nhận định của ông được đưa ra sau khi xảy ra hai cuộc tấn công của các phiến quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông đêm hôm qua, khiến 7 thành viên của lực lượng an ninh và một phiến quân thiệt mạng.

Chính phủ Nepal nói rằng cuộc bầu cử là một bước tiến tới dân chủ, nhưng các phiến quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông gọi cuộc bầu cử này là một mánh lới nhằm hợp pháp hóa việc chiếm quyền tuyệt đối của nhà vua một năm trước đây.

Phiến quân đã đe dọa không bảo đảm an toàn cho bất cứ ai tham gia cuộc bầu cử. Hơn 600 ứng cử viên đã rút lui khỏi cuộc tranh cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG