Đường dẫn truy cập

Bom nổ tại Nepal, 1 cảnh sát thiệt mạng, 4 người bị thương


Nhà chức trách Nepal cho biết 1 cảnh sát viện thiệt mạng và 4 người khác bị thương vì một trái bom nổ trong khi họ dọn dẹp các chướng ngoại vật do những kẻ bị tình nghi là phiến quân theo chủ nghĩa Mao trạch đông dựng lên ngoài đường.

Giới hữu trách nói rằng vụ nổ xảy ra hôm nay trên xa lộ Mahendranagar cách thủ đô Kathmandu khoảng 600 kilomét về phía tây.

Vụ nổ xảy ra vào ngày thứ nhì của cuộc đình công dài một tuần lễ do phiến quân kêu gọi thực hiện để phá rối các cuộc bầu cử địa phương sẽ diễn ra trên khắp nước.

Phiến quân đe dọa sẽ tấn công bất cứ ai tham gia cuộc bầu cử và trên 600 ứng viên đã rút lui khỏi cuộc bầu cử.

Phiến quân và các đảng đối lập chống lại cuộc bầu cử, gọi đó là một hành động giả mạo nhắm hợp thức hóa việc quốc vương Gyanendra tóm thâu quyền lực cách đây một năm tại quốc gia quân chủ lập hiến này.

Nhà vua tuyên bố ông nắm toàn quyền cai trị đất nước vì chính phủ Nepal đã không ngăn chận được cuộc nổi dậy của phiến quân kéo dài cả chục năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG