Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush vận động sự ủng hộ của nhân dân Mỹ


Tổng thống Bush nói rằng ông hiểu tại sao một số người dân Mỹ lại lo ngại vào thời điểm có chiến tranh và trước tình trạng cạnh tranh kinh tế toàn cầu, mặc dù Hoa Kỳ vẫn vững mạnh.

Tổng thống Bush đã đưa ra những nhận định này trước cử tọa tại Nashville, bang Tennessee hôm thứ tư. Đây là bài diễn văn đầu tiên mà ông đọc sau bài diễn văn về tình trạng liên bang, và ông đã nêu lên rất nhiều vấn đề như đã đề cập đến trong bài diễn văn về tình trạng liên bang.

Ông nói rằng lẽ tự nhiên là một số người dân phải lo lắng khi quốc gia đang lâm chiến và phải đối phó với tình trạng cạnh tranh kinh tế gay gắt hơn từ những quốc gia như Trung Quốc và Ấn Độ. Nhưng ông nói rằng nền kinh tế Mỹ là niềm ao ước của thế giới và ông khuyến nghị nhân dân Mỹ chớ nên nản lòng trong cuộc chiến chống khủng bố.

Tổng thống Bush đã lên tiếng tại nhà hát nổi tiếng Grand Old Opry House ở Nashville. Ông đã có sẵn dự tính viếng thăm nhiều nơi vào sau này trong tuần để vận động sự ủng hộ cho chương trình làm việc của ông trong năm 2006, gồm các sáng kiến về chăm sóc y tế, giáo dục và cắt giảm sự lệ thuộc của Hoa Kỳ vào dầu nhập khẩu từ nước ngoài.

Những người ủng hộ ông hy vọng những bài diễn văn này sẽ củng cố sự tín nhiệm của dân chúng cho nhiệm kỳ tổng thống của ông sau một năm các cuộc thăm dò công luận cho thấy mức ủng hộ của dân chúng dành cho ông đã xuống thấp.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG