Đường dẫn truy cập

Thăm dò cho thấy dân Mỹ phản ứng tích cực với thông điệp của ông Bush


Một cuộc thăm dò công luận ngay sau khi Tổng Thống Bush đọc bài diễn văn về tình trạng liên bang của Hoa Kỳ cho thấy người Mỹ đã phản ứng tích cực đối với thông điệp của ông.

Kênh truyền hình CNN cho biết 48% khán giả mà hệ thống này tiếp xúc đã bày tỏ phản ứng “rất tích cực” đối với bài diễn văn của ông Bush.

27% khán giả cho biết cảm tình của họ là “khá tốt” và 23% đã phản ứng “tiêu cực” đối với bài diễn văn. Kênh truyền hình CNN cho hay họ đã phỏng vấn hơn 450 người và nói rằng vì những người được hỏi ý kiến ở trong số các khán giả đã theo dõi bài diễn văn truyền hình cho nên ý kiến của họ tốt hơn là trong một cuộc thăm dò được thực hiện một cách bất ngờ.

Theo kênh truyền hình CNN cho biết thì 43% những người được hỏi ý kiến là đảng viên Cộng hòa, 23% là đảng viên Dân chủ và 34% nói rằng họ thuộc thành phần “độc lập.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG