Đường dẫn truy cập

Quốc vương Ả Rập Saudi đến Islamabad


Quốc vương Abdullah của Ả Rập Saudi đang có mặt tại Islamabad để thảo luận về nhiều vấn đề, kể cả vấn đề hạt nhân Iran. Trong chuyến viếng thăm hai ngày bắt đầu hôm nay, nhà lãnh đạo Ả Rập Saudi sẽ hội kiến tổng thống Pervez Musharraf và thủ tướng Shaukat Aziz của Pakistan.

Bộ ngoại giao Pakistan cho hay trọng tâm của các cuộc họp là công cuộc hợp tác kinh tế song phương và vấn đề hạt nhân Iran. Trước đó, bộ trưởng ngoại giao Ả Rập Saudi tuyên bố rằng tham vọng hạt nhân của Tehran có nguy cơ tạo ra một đại họa cho vùng Trung Đông. Tuy nhiên, chính phủ Pakistan phản đối sự can thiệp của Liên hiệp quốc vào vấn đề này.

Nữ phát ngôn viên Tasnim Aslam của bộ ngoại giao Pakistan nói rằng Pakistan phản đối việc đưa vấn đề Iran ra trước Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc và Pakistan muốn vấn đề này được giải quyết trong hòa bình thông qua thương thuyết.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG