Đường dẫn truy cập

Phiên xử vẫn tiếp diễn mặc dù Saddam lại không chịu ra hầu tòa


Cuộc xử nhà độc tài bị lật đổ Saddam Hussein của Iraq nối tiếp lại sau khi bị hoãn trong mấy tiếng đồng hồ nhưng không có mặt nhiều bị can và toán luật sư biện hộ.

Luật sư Raouf Abdel Rahman, vị chánh án vừa được bổ nhiệm, cho biết ông sẽ tiếp tục cuộc xử hôm nay mặc dù 5 bị can, kể cả Saddam, không chịu ra hầu tòa.

Trước đó, các luật sư biện hộ nói rằng họ sẽ không ra trước tòa cho đến khi nào viên chánh án mới này từ chức. Họ tố giác viên chánh án này, một người Kurd, là có thái độ thiên vị chống lại các bị can.

Cuộc xử hôm chủ nhật vừa qua đã kết thúc trong tình trạng hỗn loạn vì các luật sư biện hộ đã bỏ ngang phiên tòa để phản đối việc viên chánh án ra lệnh đuổi Saddam và vài đồng phạm của ông này ra khỏi tòa vì họ chửi rủa viên chánh án.

Viên chánh án trước, ông Rizgar Amin, cũng là một người Kurd, đã từ chức cách đây 2 tuần sau khi bị chỉ trích là ông ấy quá khoan dung đối với các bị can.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG