Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ muốn vụ hạt nhân Iran được giải quyết qua các cuộc điều đình ở Cơ quan nguyên tử năng


Ấn độ cho hay họ muốn vụ tranh chấp về vấn đề hạt nhân Iran được giải quyết thông qua các cuộc điều đình ở Cơ quan nguyên tử năng quốc tế chứ không phải ở Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc.

Tại cuộc họp báo hôm nay ở New Dehli, thủ tướng Ấn độ ông Manmohan Singh nói rằng vấn đề này nên được giải quyết bằng phương tiện ngoại giao và đối thoại. 5 hội viên thường trực của Hội đồng bảo an đồng ý đưa Iran ra trước Hội đồng bảo an nhưng một nước quan trọng khác không tán đồng đề nghị này.

Thủ tướng Singh không cho biết rõ lập trường của Ấn độ đối với đề nghị đó mà chỉ nói rằng ông sẽ dựa trên quyền lợi quốc gia để cứu xét vấn đề.

Tháng 9 vừa qua, Ấn độ đã cùng với Hoa kỳ bỏ phiếu thuận để thông qua một nghị quyết của Cơ quan nguyên tử năng quốc tế có thể dẫn tới chỗ đưa Iran ra trước Hội đồng bảo an.

Tuy nhiên, hành động đó đã gặp phải sự chỉ trích kịch liệt của các đảng tả khuynh trong chính phủ liên hiệp.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG