Đường dẫn truy cập

Iran tuyên bố sẽ tinh luyện lại Uranium với qui mô lớn nếu bị đưa ra HÐBA


Nhà thương thuyết hàng đầu của Iran về vấn đề hạt nhân cho biết Tehran sẽ nhanh chóng thực hiện lại công tác tinh luyện uranium với qui mô lớn nế Iran bị đưa ra trước Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc.

Ông Ali Larijani cho biết như thế tại cuộc họp báo ngày hôm nay. Ông nói rằng thêm rằng nhà máy tinh luyện chính của Iran đã được chuẩn bị sẵn sàng và Iran chỉ cần thông báo cho Cơ quan nguyên tử năng quốc tế biết là nhà máy sẽ hoạt động trở lại.

Ông Larijani cho biết như thế một ngày trước khi hội đồng quản trị Cơ quan nguyên tử năng quốc tế họp tại Vienne. Một bản dự thảo nghị quyết, mà các cơ quan truyền thông có được, chính thức yêu cầu Cơ quan nguyên tử năng quốc tế đưa Iran ra trước Hội đồng bảo an.

Trong khi đó, ngoại trưởng Jack Straw của Anh đã gặp ngoại trưởng Manoucher Mottaki của Iran tại London ngày hôm nay để nói với ông này rằng Tehran có một cơ hội chót để thuyết phục thế giới là chương trình hạt nhân của họ phục vụ cho mục tiêu hòa bình.

Các nhà lãnh đạo Aâu châu và Hoa kỳ tố cáo Iran lén lút phát triển vũ khí hạt nhân, nhưng Iran bác bỏ tố cáo này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG