Đường dẫn truy cập

Tổng thống Iran kịch liệt đả kích Hoa Kỳ


Tổng thống Iran, Mahmoud Ahmadinejad, kịch liệt đả kích Hoa kỳ, và tố cáo Washington là tìm cách bắt nạt Iran để Iran từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của họ.

Ngỏ lời tại thành phố Bushehr ở Nam bộ Iran hôm nay, ông Ahmadinejad nói rằng Iran sẽ kháng cự cho tới khi nào quyền phát triễn năng lượng hạt nhân cuả Iran được thực thi đầy đủ.

Vài giờ trước đó tổng thống Bush trong bài diễn văn về tình trạng liên bang, đã mô tả Iran là một nước bị một nhóm nhỏ giới tu sĩ thượng lưu giữ làm con tin, cô lập và đàn áp dân chúng.

Đề cập thẳng tới, tổng thống Bush, nhà lãnh đạo Iran nói rằng những ai có tay dính máu của người dân của các nước khác không có quyền nói về tự do hay nhân quyền. Ông Ahmadinejad đã tố cáo phương Tây là sống một giấc mơ làm thực dân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG