Đường dẫn truy cập

3 thủ lãnh cao cấp al-Qaida thiệt mạng trong vụ không kích của Hoa Kỳ tại Pakistan


Có tin cho hay ít nhất 3 thủ lãnh cao cấp của al Qaida, kể cả một chuyên viên hàng đầu về vũ khí hóa học của tổ chức khủng bố này, đã thiệt mạng trong vụ tấn công bằng phi đạn do Hoa kỳ thực hiện ở đông bộ Pakistan hồi tuần trước.

Các cơ quan truyền thông trích lời những nhân viên an ninh Pakistan không nêu danh tánh nói rằng một trong 3 phần tử khủng bố bị hạ sát đã được xác nhận là Midhat Musri, một chuyên viên vũ khí hóa học từng điều hành một trại huấn luyện của al Qaida ở Afghanistan. Hoa kỳ đã treo giải thưởng 5 triệu đô la để bắt Musri.

Hai thủ lãnh khác thiệt mạng trong vụ này gồm có một người con rể của Ayman al Zawahiri, nhân vật đứng hàng thứ nhì của al Qaida, và một người Ai cập khác, Abu Obaidah al Misri, thủ lãnh phe nổi dậy ở tỉnh Kunar của Afghanistan.

Trong khi đó, cách nơi xảy ra vụ tấn công khoảng 90 km, cảnh sát đã bắt giữ hơn 10 người bị nghi là có liên hệ với những tổ chức cực đoan bị đặt ngoài vòng pháp luật.

Truyền thông Pakistan cho biết trong số những người bị bắt có vài người nước ngoài.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG