Đường dẫn truy cập

Ấn Độ và Pakistan kết thúc ngày thứ nhì của các cuộc hòa đàm


Ấn Độ và Pakistan đã kết thúc ngày thứ nhì của các cuộc hòa đàm với trọng điểm là cuộc tranh chấp về vấn đề Kashmir và các biện pháp xây dựng lòng tin.

Các cuộc hội đàm tại New Delhi đang được đặt dưới sự chủ tọa của ngoại trưởng Ấn ông Shyam Saran và ngoại trưởng Pakistan Mohammed Khan.

Các biện pháp xây dựng lòng tin gồm một dịch vụ xe đò và xe tải xuyên biên giới giữa Poonch ở vùng Kashmir thuộc Ấn và Rawaalakot trong vùng Kashmir do Pakistan kiểm soát.

Ấn Độ cũng đã đề nghị mở rộng dịch vụ hỏa xa từ Khokhrapar trong tỉnh Sindh của Pakistan đến thị trấn Munnabao trong bang Rajasthan của Ấn Độ đến ngôi đền hồi giáo Ajmer Sharif mà một số lớn người Pakistan thường đi thăm mỗi năm.

Hôm qua, hai bên đã đồng ý rằng quan hệ đã cải thiện trong năm vừa qua và tiến trình hòa bình mà họ khởi sự cách đây 2 năm đã giúp xây dựng sự tin cậy lẫn nhau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG