Đường dẫn truy cập

Ayman al–Zawahiri ca ngợi những chiến binh Hồi Giáo tại Afghanistan


Một cuốn băng được coi như của nhân vật chỉ huy hàng nhì trong tổ chức al-Qaida đã ca ngợi những chiến binh Hồi Giáo tại Afghanistan.

Đoạn băng ghi âm dài 17 phút này trên trang internet ngày hôm qua được coi như của Ayman al-Zawahiri. Cuốn băng này thâu tiếng của một người mà người ta cho là al-Zawahiri đọc một bài thơ ca ngợi điều ông ta gọi là những người tử đạo trong cuộc thánh chiến Hồi Giáo.

Hiện chưa thể xác định thời gian ghi âm cuốn băng này, và cũng chưa rõ có phải cuốn băng này được thực hiện sau cuộc không kích của Hoa Kỳ tại Pakistan hồi tuần trước mà các giới chức nói là nhắm vào al-Zawahiri hay không.

Cuốn băng này xuất hiện trên internet một ngày sau khi một cuốn băng ghi âm của Osama bin-Laden cảnh cáo rằng sẽ có các cuộc tấn công mới trên lãnh thổ Hoa Kỳ, đồng thời cũng đưa ra đề nghị về một cuộc hưu chiến. Đề nghị này đã bị chính phủ Bush bác bỏ ngay lập tức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG