Đường dẫn truy cập

Iran bãi bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với các thông tín viên đài CNN


Chính phủ Iran đã bãi bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với các thông tín viên của đài CNN. Lịnh này được áp đặt vì đài CNN đã trích thuật sai lời tuyên bố của Tổng Thống Mahmoud Ahmadinejad. Các giới chức nói rằng, tối hôm qua, ông Ahmadinejad đã yêu cầu bộ văn hóa bãi bỏ lệnh cấm này sau khi đài CNN xin lỗi về những sai lầm của họ.

Vài giờ trước đó, Iran ngăn không cho các ký giả của đài CNN được nhập cảnh vì đã trích thuật sai lời của Tổng Thống Mahmoud Ahmadinejad khi nói về “võ khí hạt nhân” nhưng thật sự thì trong một cuộc họp báo mới đây, ông Mahmoud Ahmadinejad đã nói là “kỹ thuật hạt nhân”.

Đài CNN nói rằng từ “kỹ thuật” trong tiếng Farsi đã bị dịch sai là “võ khí.”

Mạng lưới truyền thông có trụ sở tại Hoa Kỳ này không có thông tín viên thường trực tại Iran nhưng thỉnh thoảng các thông tín viên của họ được phép nhập cảnh Iran để thực hiện những công tác ngắn hạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG