Đường dẫn truy cập

LHQ: Cuộc bầu cử tại Iraq là đáng tin cậy


Một viên chức cao cấp của Liên hiệp quốc nói rằng cuộc bầu cử mới đây tại Iraq là đáng tin cậy và không cần phải tổ chức bỏ phiếu lại.

Đại diện Liên hiệp quốc trong ủy ban bầu cử Iraq nói với các phóng viên tại Baghdad hôm nay rằng cuộc bầu cử Quốc hội là trong sáng và tất cả các cộng đồng đã tham gia với tương đối ít các vụ gian lận.

Các giới chức của ủy ban bầu cử Iraq cũng cho biết một số phiếu bị tranh cãi sẽ được bỏ đi, nhưng số phiếu này không ảnh hưởng đáng kể đến kết quả toàn bộ.

Các phe phái chính trị của người Shia và Ả Rập Sunni đã cáo buộc có nhiều gian lận và đòi bỏ phiếu lại. Các cuộc biểu tình đòi bầu cử lại tiếp tục hôm nay tại một số khu vực của người Ả Rập Sunni. Các kết quả bầu cử sơ khởi cho thấy các ứng viên hồi giáo Shia chiếm được 130 ghế trong Quốc hội 275 ghế.

Kết quả chung cuộc dự kiến sẽ có vào tháng tới. Trong khi đó, giới hữu trách Iraq cho hay ít nhất 8 tù nhân và bảo vệ nhà tù ở Iraq đã thiệt mạng một vụ vượt ngục bất thành ở Baghdad.

Trong số nhiều người bị thương có một binh sĩ Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG