Đường dẫn truy cập

Khoa học gia Hwang Woo-suk từ chức


Các điều tra viên Nam Triều Tiên cho biết , một cuộc khảo cứu lịch sử về tế bào gốc của một nhà khảo cứu Nam Triều Tiên là cố ý ngụy tạo.

Một ủy ban 9 người của Viện Đại Học Quốc Gia Hán Thành hôm nay tuyên bố rằng một nhóm các khoa học gia do ông Hwang Woo-suk lãnh đạo đã ngụy tạo ít nhất 9 trong số 11 bộ tế bào gốc được sử dụng trong cuộc khảo cứu của ông. Kết quả cuộc khảo cứu này được xuất bản trong tạp chí nghiên cứu hồi tháng Năm.

Ủy ban vừa kể nói rằng kết quả ngụy tạo này đã lên tới mức sai trái nghiêm trọng phá hoại uy tín của khoa học.

Chính phủ Nam Triều Tiên nói rằng họ rất đau buồn trước những phát hiện vừa kể và đang xem xét tới việc cắt ngân khoản tài trợ cho ông Hwang.

Sau loan báo ngày hôm nay, ông Hwang đã từ chức giáo sư tại Viện Đại Học này.

Ủy ban điều tra nói rằng họ sẽ xem xét lại những công trình ngiên cứu trước của ông Hwang, trong đó có các tài liệu về nhân bản vô tính phôi người và về “Snuppy” được coi như con chó đầu tiên được tạo sinh vô tính.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG