Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên niêm phong phòng thí nghiệm của khoa học gia Hwang Woo-suk


Trường đại học Nam Triều Tiên đã niêm phong phòng thí nghiệm của ông Hwang Woo-suk, nhà khoa học đi tiên phong trong công cuộc khảo cứu tế bào gốc của Nam Triều Tiên, để điều tra về những cáo giác là ông Hwang đã ngụy tạo kết quả khảo cứu của ông.

Hôm qua, Chủ Nhật, một uỷ ban điều tra gồm 9 người của Viện Đại Học Quốc Gia Hán Thành đã tịch thu các máy vi tính tại phòng thí nghiệm này.

Hồi tháng 5 năm nay, ông Hwang Woo-suk đã được quốc tế ca ngợi khi ông loan báo là đoàn khảo cứu của ông đã sản xuất được tế bào gốc để chữa trị cho các bệnh nhân.

Tuy nhiên, tuần vừa qua, một trong những người cộng tác với ông đã tố cáo là ông Hwang ngụy tạo kết quả khảo cứu.Trong cuộc điều tra này, ủy ban điều tra của viện đại học đã tịch thu các tài liệu nghiên cứu, đặt máy thâu hình an ninh để theo dõi tại phòng thí nghiệm và thẩm vấn 24 thành viên trong đoàn nghiên cứu của ông.

Ông Hwang Woo-suk đã bênh vực cho công cuộc khảo cứu của ông và kiên quyết lập lại công cuộc khảo cứu tại phòng thí nghiệm để bài bác lý lẽ của những người chỉ trích ông.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG