Đường dẫn truy cập

Khoa học gia Hwang Woo-suk phủ nhận cáo giác lừa dối trong công cuộc nghiên cứu tế bào gốc


Nhà khoa học Hwang Woo-suk nổi tiếng về công trình tạo sinh vô tính tại Nam Triều Tiên đã phủ nhận những cáo giác là ông lừa dối trong cuộc nghiên cứu tế bào gốc, và nói rằng, ông sẽ chứng tỏ sự thật về công trình của ông trong vòng 10 ngày.

Trong một cuộc họp báo ngày hôm nay, ông Hwang thừa nhận rằng tất cả các tế bào gốc thực hiện hồi đầu năm nay đã bị nhiễm trùng. Nhưng ông nói rằng các tế bào gốc khác đang được đưa ra khỏi tình trạng đông lạnh để xác nhận giá trị công trình nghiên cứu của ông.

Ông Hwang cũng xác nhận rằng ông đã yêu cầu tạp chí Khoa Học xuất bản công trình nghiên cứu tiên phong của ông rút lại bài viết của họ.

Nhưng ông nói rằng yêu cầu này được thực hiện vì có tình trạng tranh cãi mới đây chứ không phải vì gía trị công trình của ông.

Hôm qua, một nhà nghiên cứu quan trọng trong chương trình nghiên cứu tế bào gốc ở Nam Triều Tiên nói rằng, ông Hwang đã thừa nhận với ông rằng những công trình mới đây của ông là giả tạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG