Đường dẫn truy cập

Thị trưởng Michael Bloomberg: Cuộc đình công ở NY là ích kỷ và bất hợp pháp


Thị trưởng New York, Michael Bloomberg, lên tiếng kêu gọi nhanh chóng chấm dứt cuộc đình công của ngành vận tải hành khách công cộng, vốn đã làm tê liệt hệ thống xe điện ngầm và xe buýt tại thành phố này sang ngày thứ hai.

Thị trưởng Bloomberg đã nhiều lần lập lại rằng cuộc đình công này là “ích kỷ và bất hợp pháp.” Ông cho biết thành phố đã xin được lệnh giới hạn hoạt động tạm thời đối với những công nhân thuộc công đoàn vận tải, và như vậy những người tham gia đình công sẽ bị trừng phạt nhiều hơn. Ông cho biết các công nhân đã mất đi hai ngày lương vì cuộc đình công này.

Vài tiếng đồng hồ sau khi cuộc đình công xảy ra hôm thứ ba, một thẩm phán đã ra lệnh phạt công đoàn một triệu đôla cho mỗi ngày hệ thống xe điện ngầm và xe buýt ngưng hoạt động.

Ông Blooberg cho biết rằng ngành nhà hàng thất thu 40% kể từ khi xảy ra cuộc đình công, và số người đi mua sắp đã giảm đi một nửa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG