Đường dẫn truy cập

Công đoàn vận chuyển ở New York bị phạt 1 triệu đôla một ngày


Một quan tòa ở New York đã tuyên phạt các công nhân xe buýt và xe điện ngầm đang đình công 1 triệu đôla một ngày cho đến khi nào họ chấm dứt cuộc lãn công đã khiến thành phố lớn nhất Hoa Kỳ rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Công đoàn vận chuyển nói rằng số tiền phạt mà quan tòa ấn định là quá đáng, và cho biết sẽ kháng cáo. Tuy nhiên, thị trưởng thành phố New York, ông Michael Bloomberg ước tính rằng cuộc đình công trong mùa lễ nhộn nhịp sẽ gây thiệt hại cho thành phố 400 triệu đôla mỗi ngày.

Cuộc lãn công hồi sớm hôm qua đã khiến tất cả các phương tiện chuyên chở công cộng tại New York ngưng hoạt động. Đó là hệ thống xe điện ngầm và xe buýt mỗi ngày chở một số lượng hành khách cao gấp 4 lần số hành khách của tất cả các đường hàng không trên toàn quốc.

Nhiều người đã phải đi bộ rất xa để đi làm, trong khi những người khác ở nhà. Những người buôn bán lo ngại về số bán sụt hẳn trước ngày lễ Giáng Sinh và Tết dương lịch, thường là những ngày mua bán nhộn nhịp nhất trong năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG