Đường dẫn truy cập

Công nhân xe điện ngầm và xe buýt NY tiếp tục đình công


Những người ở New York tiếp tục vất vả với việc đi lại sang tới ngày thứ ba vì vụ đình công của nghiệp đoàn công nhân xe điện ngầm và xe buýt.

Trong lúc nhiều người đi bộ, chạy bộ hoặc đạp xe đạp đến sở làm sáng hôm nay, các lãnh tụ công đoàn và các giới chức giao thông họp nhau lần đầu tiên kể từ khi vụ đình công bắt đầu.

Cuộc họp diễn ra sau khi một vị thẩm phán ở thành phố New York đe dọa bỏ tù những lãnh tụ công đoàn vì đã vi phạm một đạo luật của tiểu bang cấm nhân viên khu vực công không được đình công. Công đoàn này đã bị tòa ra lệnh trả tiền phạt một triệu đô la cho mỗi ngày đình công.

Vụ đình công này làm tê liệt giao thông và gây khốn đốn cho nhiều triệu người. Hoạt động kinh doanh bị sút giảm mạnh tại cửa hàng, tiệm ăn, nhà hát, và viện bảo tàng. Các chuyên gia ước tính rằng vụ đình công này gây thiệt hại hàng trăm triệu đô la mỗi ngày cho kinh tế của New York.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG