Đường dẫn truy cập

HÐBA sẽ biểu quyết về đề nghị mở rộng cuộc điều tra vụ ám sát cựu thủ tướng Rafik Hariri


Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc hôm nay sẽ biểu quyết về đề nghị triển hạn và nới rộng cuộc điều tra về vụ ám sát cựu thủ tướng Rafik Hariri của Li băng.

Nếu dự thảo nghị quyết do Pháp, Anh và Hoa kỳ soạn thảo được thông qua, cuộc điều tra này sẽ được triển hạn thêm 6 tháng cho tới ngày 15 tháng 6, và sẽ bao gồm những vụ sát hại khác có tính chất chính trị ở Li băng.

Thủ tướng Li băng đã yêu cầu Liên hiệp quốc trợ giúp sau khi ông Gebran Tueni, chủ báo và thành viên quốc hội, bị thiệt mạng trong một vụ nổ bom xe hơi tại Beirut hôm thứ hai vừa qua.

Tại Washington, một phát ngôn viên bộ ngoại giao nói rằng việc triển hạn này là cần thiết để hoàn tất cuộc điều tra về vụ ám sát ông Hariri mà nhiều người cho là đang diễn ra rất chậm chạp vì chính phủ Syrie không chịu hợp tác.

Syrie đã bác bỏ cáo giác vừa kể và nói rằng họ không dính líu gì tới những vụ giết hại ở Li băng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG