Đường dẫn truy cập

Tổng thống Iran: Vụ diệt chủng người Do Thái là một huyền thoại


Tổng thống Iran ông Mahmoud Ahmadinejad nói rằng vụ diệt chủng người Do Thái là một huyền thoại và đã lập lại lời tuyên bố bị nhiều người lên án cho rằng nên dời quốc gia Israel của người Do Thái sang châu Âu hay Bắc Mỹ.

Phát biểu trước một cuộc tụ tập tại thành phố Zahedan của Iran ngày hôm nay, ông Ahmadinejac lập lại quan điểm của ông về việc sát hại có hệ thống hàng triệu người Do Thái ở châu Âu trong thời kỳ thế chiến thứ hai, và nói rằng Tây phương đã bịa đặt ra huyền sử đó.

Bài phát biểu của ông được phổ biến trên đài truyền hình nhà nước Iran. Các nhận định tương tự trước đây của tổng thống Iran đã gây ra sự phẫn nộ và những lời khiển trách từ phía Israel, Hoa Kỳ, và Liên hiệp quốc.Các giới chức Hoa Kỳ gọi các quan điểm của ông Ahmadinejad là đáng chê trách và không thể tha thứ được.

Họ cho rằng các quan điểm đó chứng tỏ tại sao không nên cho phép Iran phát triển khả năng chế tạo vũ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG