Đường dẫn truy cập

Iran nói sẽ nối lại hoạt động tinh chế chất Uranium


Người đứng đầu cơ quan hạt nhân của Iran nói rằng nước ông sẽ nối lại hoạt động tinh chế chất uranium, nhưng không phải vào lúc các cuộc thương thảo với cộng đồng quốc tế đang diễn ra.

Gholamreza Aghazadeh phát biểu tại một cuộc họp báo ở Tehran hôm thứ bảy rằng Iran trước sau gì cũng sẽ sản xuất nhiên liệu hạt nhân. Ông cho biết thêm rằng chính phủ Iran vừa thông qua ngân sách để xây dựng một nhà máy điện hạt nhân có công xuất 360 megawatts. Tuy nhiên ông nói rằng phải mất 7 năm nữa mới xây dựng xong nhà máy này, đặt tại thị trấn Darkhoein ở mạn nam tỉnh Khuzestan.

Trong khi đó tại Áo, đại diện của Hoa Kỳ tại Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế nói với hãng tin AP rằng loan báo này của Tehan nhấn mạnh thêm rằng nay mối đe dọa lớn nhất đối với nỗ lực ngăn chặn việc phát triển vũ khí hạt nhân là Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG