Đường dẫn truy cập

Tổng thống Iran đề cử bộ trưởng dầu khí lần thứ tư


Tổng thống Iran, Mahmoud Ahmadinejad đã bổ nhiệm một nhà quản trị kỳ cựu lên cầm đầu bộ dầu khí hết sức quan trọng của nước này, sau khi 3 người được đề cử trước đây không được sự chấp thuận của quốc hội.

Trong một phiên họp quốc hội được truyền hình hôm nay, tổng thống đã đề cử viên chức chuyên nghiệp về dầu khí, ông Kazem Vaziri-Hamaneh vào chức vụ này.

Các nhà lập pháp sẽ biểu quyết về sự đề cử vào tuần tới.

3 người trước được ông Ahmadinejad đề cử gồm một chính trị gia, một viên chỉ huy binh đoàn cách mạng và một kiêán trúc sư đã bị chỉ trích vì thiếu kinh nghiệm trong ngành dầu khí. 2 người bị quốc hội bác, còn 1 người thì tự ý rút lui.

Các chuyên gia phân tích nói rằng cuộc tranh chấp kéo dài nhiều tháng đã làm lung lay lòng tin của các nhà đầu tư và gây phương hại cho nền kinh tế của Iran, mà 80% lợi nhuận phát xuất từ việc xuất khẩu dầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG