Đường dẫn truy cập

Nga xác nhận việc ký kết một thỏa thuận bán vũ khí cho Iran


Các giới chức Nga xác nhận việc ký kết một thỏa thuận bán vũ khí cho Iran nhưng nói thêm rằng đây chỉ là những vũ khí phòng vệ.

Phát ngôn viên bộ ngoại giao Nga, ông Makhail Kamynin, không cho biết chi tiết của hợp đồng mua bán này mà chỉ nói rằng vụ giao dịch này hoàn toàn phù hợp với những cam kết quốc tế của Nga, kể cả cam kết ngăn chận nạn khuếch tán hạt nhân.

Hôm qua, báo chí Nga nói rằng vụ mua bán này trị giá 1 tỉ đô la và bao gồm các loại khí giới và thiết bị để hiện đại hóa không lực Iran. Trong số các vũ khí bán cho Iran có khoảng 30 hệ thống phi đạn địa đối không Tor-M1 dùng để chống phi đạn và phi cơ bay thấp.

Lâu nay, Moskova vẫn ra sức ngăn chận những nỗ lực của Tây phương nhằm đưa vấn đề về chương trình vũ khí hạt nhân của Iran ra trước Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc. Chính phủ Nga cũng đang xây dựng một lò phản ứng hạt nhân cho Iran ở thành phố Bushehr.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG