Đường dẫn truy cập

Iran dự tính bắt đầu các cuộc thảo luận với EU trong vòng 2 tuần


Bộ Trưởng Ngoại Giao Iran, ông Manouchehr Mottaki, nói rằng quốc gia ông dự tính bắt đầu các cuộc thảo luận sơ khởi với các quốc gia trong liên hiệp Châu Âu trong vòng 2 tuần lễ nữa.

Ông Mottaki đã loan báo các cuộc thaỏ luận sắp tới giữa các giới chức của Iran với Anh, Pháp và Đứctrong chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ hôm thứ tư .

Giới ngoại giao của liên hiệp châu Âu chưa xác nhận khi nào thì các cuộc thảo luận này sẽ diễn ra.

3 quốc gia Châu Âu vẫn cố tìm cách thuyết phục Iran từ bỏ các hoạt động nâng cấp chất uranium để đổi lấy những lợi lộc trong việc giao thương.

Tuần trước, Cơ quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế có bày tỏ hy vọng sẽ mở được loạt thảo luận mới về đề nghị của Nga cho phép Iran chế biến nhiên liệu hạt nhân tại Nga thay vì ở ngay nước cộng hòa Hồi giáo này.

Hoa Kỳ và Châu Âu lên án Iran bí mật nỗ lực triển khai một quả bom hạt nhân. Teheran một mực nói rằng chưong trình hạt nhân của họ chỉ nhằm đến mục tiêu phát triển điện lực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG