Đường dẫn truy cập

Trung Quốc xác nhận một vụ nổ nhà máy hóa chất cách đây 10 ngày đã gây ô nhiễm con sông Tùng Hoa


Trung Quốc xác nhận rằng một vụ nổ nhà máy hóa chất cách đây 10 ngày đã gây ô nhiễm con sông cung cấp nước uống cho một trong những thành phố lớn nhất nước là Cáp Nhĩ Tân.

Các giới chức nói rằng vụ nổ tại thành phố Cát Lâm, cách Cáp Nhĩ Tân 380 kilomet đã phóng ra một lượng benzene không rõ là bao nhiêu vào sông Tùng Hoa. Cho đến hôm nay, giới hữu trách vẫn bác bỏ tin nói rằng có sự phóng xuất các chất ô nhiễm. Benzene là một dung môi công nghiệp rất độc và dễ cháy.

Theo dự kiến, chất này sẽ đến Cáp Nhĩ Tân vào sớm ngày mai. Dịch vụ cấp nước trong thành phố sẽ đình chỉ ít nhất 4 ngày. Trong khi đó, nước đóng chai đang được chở vào thành phố.Và các giới chức Nga cho biết họ đang theo dõi sát những dấu hiệu ô nhiễm trên sông Amur, và lấy làm quan ngại về việc cấp nước cho thành phố Khabarovsk, cũng nằm trên sông Tùng Hoa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG