Đường dẫn truy cập

Dân chúng ở Cáp Nhĩ Tân trải qua ngày thứ ba không có nước


Liên tiếp trong ba ngày nay, hằng triệu cư dân thành phố Cáp Nhĩ Tân, một trong những thành phố lớn nhất của Trung Quốc, đã phải sống trong tình trạng thiếu nước sinh hoạt sau khi khoảng 100 tấn hóa chất benzen độc hại đổ vào sông Tùng Hoa.

Tân Hoa xã, cơ quan thông tấn chính thức của nhà nước Trung Quốc nói rằng cho tới sáng hôm nay, mức hóa chất trong nước sông Tùng Hoa vẫn còn cao hơn tiêu chuẩn an toàn của quốc gia tới 28 lần.

Tân Hoa Xã nói rằng một đoàn điều tra viên trong đó có các giới chức phụ trách kỷ luật, đang trên đường tới Cáp Nhĩ Tân để thị sát việc xử lý vụ việc này, một dấu hiệu cho thấy biện pháp kỷ luật sẽ được áp dụng.

Liên Hiệp Quốc đã đề nghị giúp đỡ Trung Quốc và Nga đối phó với tình trạng nhiễm độc bằn cách cung cấp những lượng giá chưa đầy đủ, nhưng, cho tới nay chưa nhận được đáp ứng nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG