Đường dẫn truy cập

Cư dân thành phố Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc đổ xô đi mua nước đóng chai


Cư dân thành phố Cáp Nhĩ Tân của Trung Quốc đã đi mua nước đóng chai vì hoảng sợ sau khi nhà chức trách loan báo đóng cửa cơ quan cấp nước của thành phố trong ba ngày.

Không có thông tin nào về khu vực bị ảnh hưởng của việc đóng cửa cơ quan cấp nước tại miền Đông Bắc Trung Quốc vào ngày hôm nay. Có tới 8 triệu người sống trong khu vực chung quanh thành phố Cáp Nhĩ Tân, một trong 10 thành phố lớn nhất của Trung Quốc.

Các giới chức cho biết, họ sẽ đóng các đường ống dẫn nước để bảo đảm cho nguồn cung cấp nước của thành phố không bị nhiễm độc sau khi một nhà máy hóa chất phát nổ hồi tuần trước.

Tai nạn hôm 13 tháng 11 vừa qua đã xảy ra tại thành phố Cát Lâm, cách 380 kilomet trên vùng thượng lưu sông Tùng Hoa, là con sông cung cấp nước cho thành phố Cáp Nhĩ Tân.

Lúc đầu, nhà chức trách tại Cáp Nhĩ Tân nói rằng, nước tại thành phố này có thể sử dụng để uống được nhưng nhật báo China Daily đưa tin rằng có tin đồn về nước nhiễm độc từ nhiều ngày nay khiến dân chúng đổ xô đi mua nước đóng chai khiến nguồn tiếp tế nước đóng chai bị cạn kiệt ngay cả trước khi việc đóng cửa cơ quan cấp nước được loan báo.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG