Đường dẫn truy cập

Dân Biểu Đảng Dân Chủ John Murtha kêu gọi rút quân khỏi Iraq


Dân biểu nổi tiếng thuộc Đảng Dân Chủ John Murtha kêu gọi rút quân đội Hoa Kỳ ra khỏi Iraq ngay lập tức.

Dân biểu John Murtha gọi cuộc chiến là “một chính sách nham nhở được gói trong ảo tưởng” đã gây nguy hiểm cho tương lai của nước Mỹ. Phát biểu tại một cuộc họp báo tại thủ đô Washington hôm thứ năm, ông Murtha nói rằng nhiệm vụ lật đổ Saddam Hussein đã hoàn thành, và việc quân đội Mỹ tiếp tục hiện diện tại đó giống như là một chất xúc tác cho bạo động.

Dân biểu Murtha, một cựu chiến binh, ban đầu đã biểu quyết ủng hộ cuộc chiến. Ông là một nhà lập pháp nổi trội nhất đã lên tiếng kêu gọi rút quân ra khỏi Iraq ngay lập tức. Ông Murtha cho biết sẽ đề nghị một dự luật buộc quân đội Hoa Kỳ phải rút ra khỏi Iraq.

Phản ứng lại lời kêu gọi của ông Murtha, nhiều thành viên thuộc Đảng Cộng Hòa đã lên tiếng rằng rút quân vào thời điểm này là bỏ mặc nhân dân Iraq và khuyến khích bọn khủng bố.

Trước đây trong tuần, thượng viện đã phê chuẩn một nghị quyết không có tính cách bắt buộc phải thi hành rằng trong năm tới phải chuyển giao thẩm quyền từ mức độ đáng kể cho đến hoàn toàn cho Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG