Đường dẫn truy cập

Hạ Viện Hoa Kỳ bác bỏ nghị quyết đòi rút quân khỏi Iraq


Hạ Viện Hoa Kỳ đã đã bác bỏ một nghị quyết đòi rút quân đội Hoa Kỳ ra khỏi Iraq ngay lập tức mà các đại biểu quốc hội thuộc Đảng Dân Chủ gọi là một mánh lời chính trị rẻ tiền.

Các đại biểu quốc hội thuộc Đảng Cộng Hòa đã vội vã đưa nghị quyết vừa kể ra biểu quyết hồi tối hôm qua để buộc các đại biểu thuộc Đảng Dân Chủ bày tỏ lập trường xem họ có ủng hộ việc rút quân ra khỏi Iraq ngay lập tức hay không.

Các Dân Biểu thuộc Đảng Cộng Hòa đã đi nước cờ vừa kể sau khi dân biểu John Murtha thuộc Đảng Dân Chủ – một cựu chiến binh- hôm qua đã đòi rút quân đội Hoa Kỳ ra khỏi Iraq càng sớm càng tốt.

Nghị quyết vừa kể đã bị bác bỏ với 403 phiều thuận trên 3 phiếu chống, với hầu hết các Dân Biểu thuộc Đảng Dân Chủ đã tham gia với các Dân Biểu thuộc Đảng Cộng Hòa bỏ phiếu chống lại biện pháp vội vã vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG