Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Israel hạ sát một phần tử tranh đấu Hamas tại Nablus


Binh sĩ Israel đã hạ sát một phần tử tranh đấu thuộc tổ chức Hamas trong một cuộc tấn công vào lúc trước rạng sáng tại thị trấn Nablus trong vùng Bờ Tây sông Jordan.

Các giới chức an ninh Palestine cho biết, binh sĩ Israel đã bố ráp căn nhà của ông Amjad Hanawi và ra lệnh cho những người trong gia đình ông này phải ra ngoài.

Hầu hết mọi người đều làm theo nhưng viên thủ lãnh tranh đấu vừa kể đã tìm cách tẩu thoát và bị bắn chết.

Các giới chức Palestine nói rằng binh sĩ Israel cũng còn bắt giữ 8 thành viên khác của tổ chức Hamas. Tổ chức Hamas đã thề quyết trả thù cho ông Hanawi, nhân vật được coi là một viên chỉ huy cao cấp của cánh quân sự trong tổ chức Hamas ở miền Bắc khu vực Bờ Tây sông Jordan.

Theo các nguồn tin y tế của Palestine thì có một người đàn ông thiệt mạng và hai người khác bị thương vì bị trúng đạn của các binh sĩ Israel gần hàng rào an ninh ngăn cách Israel với dải Gaza.

Người Palestine nói rằng những người đàn ông này không có võ khí.

Nhưng binh sĩ Israel thì nói rằng binh sĩ của họ đã bắn các phần tử võ trang tới gần hàng rào vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG