Đường dẫn truy cập

Bà Rice hội kiến với các nhà lãnh đạo cấp cao của Ả Rập Saudi


Hôm nay, Ngoại trưởng Hoa Kỳ, bà Condoleezza Rice, hội kiến các nhà lãnh đạo cấp cao của Ả Rập Saudi để bàn về Iraq, cuộc chiến chống khủng bố và cuộc xung đột giữa Israel và Palestine.

Trong một cuộc họp báo cùng với ngoại trưởng của vương quốc này, bà Rice tuyên bố cả hai nước đều nhất trí về công cuộc chống khủng bố.

Phát biểu sau các cuộc họp của bà tại Jeddah, bà Rice cho biết hai chính phủ có thể hợp tác nhiều hơn để cải thiện hình ảnh của Hoa Kỳ tại vương quốc.

Ngoại trưởng Rice nói rằng Hoa Kỳ không mưu tìm hòa bình Trung Đông vì nạn khủng bố, mà bởi vì điều đó sẽ có lợi cho các bên và cho khu vực.
Ngoại trưởng Ả Rập Saudi, hoàng tử Saud al-Faisal, nói với các phóng viên rằng ông không còn e sợ về khả năng một cuộc nội chiến ở Iraq.

Hoàng tử cũng tái khẳng định các kế hoạch của Ả Rập Saudi nhằm cung cấp 1 tỷ đôla viện trợ tái thiết cho Iraq, và kêu gọi chính phủ của tổng thống Bush tăng cường các nỗ lực quảng bá một hòa ước giữa Israel và Palestine.

Bà Rice sẽ lên đường đi Jerusalem vào xế hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG