Đường dẫn truy cập

Việt Nam vẫn còn nằm trong danh sách đáng quan tâm về tự do tôn giáo


Hoa Kỳ gọi 3 quốc gia cộng sản Trung Quốc, Bắc Triều Tiên và Việt Nam cùng với chế độ quân sự ở Miến Điện là những nơi vi phạm nghiêm trọng quyền tự do tôn giáo.

Trong phúc trình thường niên về tự do tôn giáo quốc tế, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng trong số các quốc gia này, chỉ có một quốc gia đạt tiến bộ so với năm ngoái, là Việt Nam.

Tuy nhiên, phúc trình nói rằng o Việt Nam tiếp tục hạn chế hàng giáo phẩm và các nhóm tôn giáo; công an vẫn tiếp tục đánh đập một số tín đồ, đặc biệt là các sắc tộc thiểu số ở miền núi.

Tại Miến Điện Phúc trình cho rằng Chính phủ quân sự quảng bá đạo Phật nhiều hơn các đạo khác, và những người không theo đạo Phật thì bị Chính phủ theo dõi và phân biệt đối xử.

Nói chuyện với các nhà báo, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ bà Condoleezza Rice cho biết: Việt Nam đã có những bước để cải thiện tình hình tự do tôn giáo, và sau này có thể được rút tên ra khỏi danh sách, nếu các bước cải thiện này được tiếp tục.

Các quốc gia nằm trong danh sách quan tâm đặc biệt về tôn giáo có thể gặp những biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG