Đường dẫn truy cập

Miến Điện bác bỏ phúc trình về tự do tôn giáo của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ


Miến Điện đã bác bỏ một phúc trình của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ liệt kê nước họ vào danh sách các nước vi phạm quyền tự do tôn giáo nghiêm trọng nhất.

Trong một tuyên bố trước báo chí ngày hôm qua, chính phủ quân nhân Miến Điện nói rằng họ rất tiếc là Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã liệt kê Miến Điện cùng với một số quốc gia Á Châu khác vào danh sách các nước cần được quan tâm đặc biệt.

Bản Phúc Trình Hằng Năm Về Tự Do Tôn Giáo Trên Thế Giới Lần Thứ 7 đã được đưa ra hôm mùng 8 tháng 11. Trong bản phúc trình vừa kể, Hoa Kỳ đã tố cáo Miến Điện là ưu đãi Phật Giáo hơn các tôn giáo khác, và những người không phải là Phật Tử thường bị chính quyền theo dõi và phân biệt đối xử.

Trước những chỉ trích này, tập đoàn quân nhân cầm quyền tại Miến Điện đã đáp lại là bản phúc trình vừa kể không phản ảnh tình hình thật sự tại Miến Điện. Chính phủ Miến Điện đã gọi những cáo giác trong bản phúc trình vừa kể là vô căn cứ và có động cơ chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG