Đường dẫn truy cập

Tổng Thư Ký LHQ hủy bỏ chuyến đi Iran


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, ông Kofi Annan, đã hủy bỏ chuyến đi Iran trong tháng này sau khi Tổng Thống Iran Mahmoud Ahmadinejad kêu gọi hủy diệt Israel.

Hôm qua, tại New York, một nữ phát ngôn viên nói rằng, ông Annan và chính phủ Iran đã thoả thuận với nhau là hiện không phải là thời gian thích hợp để ông Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc du hành tới Iran như đã dự định. Nữ phát ngôn viên vừa kể nói rằng đã có những khó khăn liên quan tới việc thúc đẩy tiến trình này trong điều kiện có nhiều dị nghị về những nhận định của ông Ahmadinejad .

Tuần trước, Tổng Thống Iran đã làm cộng đồng quốc tế phái đoàn kịch liệt khi ông nói nguyên văn rằng phải xóa Israel trên bản đồ thế giới.

Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc cùng với Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác đã đưa ra tuyên bố lên án lời tuyên bố của ông Ahmadinejad.

Ông Kofi Annan dự định viếng thăm Tổng Thống Pháp, ông Jacques Chiraq vào thứ Hai này sau các chuyến viếng thăm Ai Cập, Ả Rập Saudi, Tunisi và Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG