Đường dẫn truy cập

Quân đội Trung Quốc tham gia nỗ lực ngăn ngừa và phát hiện cúm gà


Một nhật báo quân đội Trung Quốc nói rằng nhà chức trách đã ra lệnh cho quân đội tham gia nỗ lực ngăn ngừa hay phát hiện bệnh cúm gia cầm bộc phát.

Nhật báo Quân Đội Giải Phóng hôm nay đưa tin, nhà chức trách đã ra lệnh cho 2 triệu 300 ngàn binh sĩ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan nông nghiệp và y tế để ngăn ngừa của chứng bệnh này lây lan.

Trung Quốc đã báo cáo lần bộc phát thứ tư bệnh cúm gia cầm ngày hôm qua.

Trong khi đó, các giới chức Indonesia cho biết, một người phụ nữ thiệt mạng trong tháng 10 có mang trong mình virut gây bệnh cúm gia cầm nâng tổng số tử vong vì bệnh vừa kể tại nước này lên năm người.

Một em nhỏ có liên hệ tới người phụ nữ vừa kể đang được điều trị tại một bệnh viện ở Jakarta và xét nghiệm em nhỏ này cũng cho kết quả dương tính, khiến tổng số ca bệnh cúm gà tại Indonesia đã lên tới 10 trường hợp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG