Đường dẫn truy cập

Một phụ nữ Việt Nam tại Bắc Giang được xét nghiệm có vi rút H5N1


Một phụ nữ Việt nam 24 tuổi ở tỉnh Bắc Giang, nơi vừa công bố có dịch cúm gia cầm tại 3 xã, đang được điều trị tại bệnh viện tỉnh và được xét nghiệm vi rút H5N1.

Bản tin hôm thứ sáu của hãng thông tấn Reuters trích thuật tin tức báo chí Việt nam nói rằng bệnh nhân này mang thai bảy tháng, trú tại huyện Việt Yên, nơi vừa được chính quyền tuyên bố là điểm dịch.

Phụ nữ này được đưa vào bệnh viện hôm thứ năm vì có triệu chứng sốt cao và khó thở. Bệnh nhân được điều trị cách ly và mẫu bệnh phẩm đã được đưa về Hà nội để xét nghiệm.

Trước đó, ở nhà phụ nữ này có một đàn vịt bị chết không rõ nguyên nhân. Mặt khác, ông Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tể Trung ương, cho biết một phụ nữ 25 tuổi ở Hà nội nghi nhiễm cúm gà và được đưa vào bệnh viện Bạch Mai hôm thứ ba vừa qua đã có kết quả xét nghiệm âm tính đối với vi rút H5N1.

Hôm thứ tư, các giới chức Bộ Y tế ở Hà Nội tuyên bố rằng từ tháng 8 đến nay, Việt nam không có ca bệnh H5N1 nơi người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG