Đường dẫn truy cập

Iraq mời cựu sĩ quan quân đội thời Saddam Hussein tham gia quân đội mới


Hàng loạt vụ đánh bom đã xảy ra tại trung bộ Iraq khiến cho hàng chục người Iraq thiệt mạng và bị thương, trong lúc tháng chay Ramadan đang đến hồi kết thúc.

Vụ tấn công gây nhiều thương vong nhất xảy ra vào lúc xế chiều tại thị trấn Mysayyib, nằm về phía nam của thủ đô Baghdad. Cảnh sát cho biết một xe bom đã phát nổ gần một đền thờ Hồi Giáo của người Shia và khu chợ trời, giết chết 21 người và làm 60 người bị thương.

Trước đó trong ngày nhiều vụ nổ bom được gài ngoài đường, và bắn súng đã giết chết 11 người, hầu hết xảy ra tại Baghdad.

Quân đội Hoa Kỳ báo cáo có thêm 4 quân nhân Mỹ nữa thiệt mạng, 2 trong số này thiệt mạng do máy bay trực thăng của họ bị tai nạn gần thành phố Ramadi ở tây bộ Iraq.

Trong một nỗ lực kìm chế nổi loạn, Bộ Quốc Phòng Iraq đã mời các cựu sỹ quan từng phục vụ cho quân đội dưới thời Saddam Hussein từ cấp thiếu tá trở xuống tham gia quân đội mới của nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG