Đường dẫn truy cập

Nổ bom tự sát tại ngoại ô Srinagar, ít nhất 5 người thiệt mạng


Một vụ nổ xe bom tự sát tại thành phố chính trong vùng Kashmir thuộc Ấn đã làm ít nhất 5 người tử thương, trong có tay đánh bom, và 12 người khác bị thương.

Trong số người tử thương ngày hôm nay trong vụ nổ xảy ra ở ngoại ô Srinagar có ít nhất 2 cảnh sát viên. Vụ nổ xảy ra vài tiếng đồng hồ trước khi người lãnh đạo mới của vùng này tuyên thệ nhậm chức.

Ông Munir Khan, một cảnh sát viên cấp cao, kể đại ý rằng tên lái xe đã cho nổ tung chiếc xe của y khi bị một đơn vị cảnh sát tuần tiễu chặn lại trong vùng ngoại ô Jaish-e-Mohammad, một trong những toán tranh đấu chính đòi độc lập khỏi Ấn Độ có trụ sở đặt tại Pakistan, đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ nổ này.

Vụ tấn công này diễn ra 4 ngày sau những vụ nổ bom tại New Delhi khiến gần 60 người thiệt mạng và ít nhất 150 người bị thương.

Hôm nay nhà chức trách cho hay là sắp hoàn tất bức sơ họa chân dung nghi can chính của trong vụ đánh bom hôm thứ Bảy và sẽ cho phổ biến bức họa này trong nay mai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG