Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ đang truy lùng những kẻ chủ mưu các vụ nổ bom New Dehli


Thủ đô New Dehli của Ấn độ được đặt trong tình trạng báo động cao trong lúc giới hữu trách truy lùng những kẻ chủ mưu những vụ nổ bom hôm thứ bảy.

Nhà chức trách đang tìm cách kiểm chứng tuyên bố của nhóm Inquilab Mahaz Hồi giáo, một nhóm hiếu chiến không mấy ai biết tới ở Kashmir.

Những người tự xưng là thuộc nhóm này đã điện thoại cho báo chí và nhận trách nhiệm đối với vụ tấn công giết chết ít nhất 59 người và gây thương tích cho hơn 150 người.

Tuy nhiên, ông Ajai Sahni, một chuyên gia thuộc Học viện Quản lý Xung đột ở New Dehli cho rằng những vụ tấn công này có phần chắc al do nhóm Lashkar e Tayyiba ở Kashmir thực hiện, xét theo qui mô của vụ tấn công và những vụ bắt giữ trước đây.

Hôm qua, thủ tướng Singh đã triệu tập một phiên họp khẩn của nội các để duyệt xét vấn đề an ninh ở thủ đô và các nơi khác. Sau phiên họp này, bộ trưởng Nội vụ Shivraj Patil nói rằng cuộc điều tra tiến triển tốt đẹp nhưng ông không cho biết thêm chi tiết.

Trong khi đó, nhiều cửa tiệm ở New Dehli đã mở cửa lại, tuy có lệnh đóng cửa trong ngày trước ngày lễ Diwali, ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người Ấn độ giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG